(Ma) Trên đời này có Ma không? Thiên Ma Ba Tuần là ai?

trên đời này có ma không

Loading

Con người chúng ta gồm có hai phần: thân xáclinh hồn. Linh hồn của chúng ta có ý thức và mãi tồn tại để đi tu học. Ngay khi chết đi thì thân xác sẽ bị hoại nhưng linh hồn đó vẫn tồn tại cùng với ý thức: biết đau, biết khổ, biết buồn, biết vui, … Nhớ rằng: linh hồn là không sinh không diệt, đúng như nội dung được thuyết trong Bát Nhã Tâm Kinh. Nhưng hãy hiểu cho đúng rằng linh hồn này không phải là ma, mà là hương linh.

Linh Hồn (Hương Linh)

Người âm (linh hồn) tồn tại ở một dạng vật chất, nhưng dạng vật chất này thì mắt người không thấy được. Một số người có căn cơ khi được khai căn thì mới có khả năng nhìn thấy. Họ mô tả hương linh, tức là người âm có dáng vẻ nhỏ hơn người dương, họ thấp thoáng như ánh sáng (có năng lượng), nói nhỏ và các vị thầy tâm linh phải hết sức tập trung (bằng đủ các giác quan như đầu, tai, mắt, kèm giác quan khác, …) mới có thể nghe được hương linh trò chuyện. Nhưng người âm không phải là ma, và có tâm tính giống hệt như người trần thế, chỉ là thân xác không còn mà thôi.

Minh Nguyệt từng nỗ lực để hương linh của ông bà nội có thể mượn mình, và nói ra những tâm sự của lòng. Đó là lần đầu tiên, tôi cảm nhận được sự tồn tại của người âm bằng thực chứng của cá nhân mình. Xin phép được kể tóm tắt lại câu chuyện của bản thân để quý vị có thêm trải nghiệm về tâm linh.

Kể chuyện Tâm Linh

Có một lần gia đình tôi tổ chức lễ phả độ gia tiên. Cuối buổi lễ, thầy tâm linh giúp con cháu được nói chuyện với các vong linh. Tôi rất muốn được gặp lại ông bà nội sau bao năm xa cách. Nên đã thành tâm làm theo hướng dẫn của thầy: ngồi nhắm mắt, tĩnh lặng, đồng thời để cơ thể thả lỏng. Cùng lúc đó, thầy tâm linh đọc lời thỉnh mời tên từng cụ. Khoảng 1- 2 phút sau, tôi thấy mắt mình nhấp nháy một cách “vô ý thức”, và tay của tôi run lên một cách nhè nhẹ. Lúc đầu, tôi nghĩ những cảm giác này vốn là do tôi buồn ngủ mà sinh ra, nên tôi đã mở choàng mắt ra để vỗ vào mặt cho mình tỉnh táo hơn.

Sau đó, tôi lại nỗ lực làm lại và thật thả lỏng cơ thể theo gợi ý của thầy tâm linh. Lúc này, tay tôi lại run lên nhè nhẹ, mắt lại nháy nhiều hơn, và kì lạ hơn rằng: “có một ý thức khác đang cố mở mắt của tôi ra và đã mở thành công được một nửa, thì cơ thể tôi phản ứng và chặn lại luồng năng lượng đó”. Bấy giờ, tôi đã không thể phủ nhận được nữa. Đúng là có năng lượng của người âm (bà nội) đang tác động lên tôi, nhưng luồng sóng đó không phù hợp nên đã không thể chi phối được thân tôi. Sau đó, thầy tâm linh phải nhờ một người khác trong họ. Và bà nội tôi mới có thể mượn ghế và lên để nói chuyện. Lời đầu tiên mà bà nói, đó là: “Ôi! Các con ơi, gần chục năm rồi …” rồi bật khóc nức nở, và ôm chầm lấy những người con của mình.

Vậy đó quý vị, chết không có nghĩa là hết! Người dương thế hãy cố gắng để hiểu ra nguồn gốc1 của mình, nhận ra chân lý của trời đất, trân trọng kiếp người để sớm biết tu dưỡng thân tâm, đừng để tấm màn vô minh che khuất2.

Vậy trên đời này có ma không?

Có! Trên đời này có ma, nhưng ở phạm vi sâu xa hơn thì không có. Để giúp độc giả hiểu về ma cho đúng, Minh Nguyệt xin phép trích dẫn lại bài pháp “Phật và Ma” và “Ma Vương” của Đức Phật.

Trích Lời của Đức Phật Trong Bài Pháp “Phật và Ma”3

✍️ Bài pháp được thuyết bởi: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ngày thuyết: 6/9/2023

Trên đời này có Ma Vương, tức là có Thiên ma ba tuần. Ngài Ma Vương ở cõi trời thứ 6, với tên gọi là Tha Hóa Tự Tại Thiên. Có một sự thật rằng: Ngài Ma Vương chính là hiện thân của vị cổ Phật thứ 6 – Đại Tạng Vương Bồ Tát. Và việc tạo ra Ma Vương, hay ma cũng là do ý của Đức Thượng Đế.

Lý do tồn tại Phật lẫn Ma

Khái niệm Phật và Ma là hai khái niệm từ thuyết âm dương mà ra. Khi Đức Thượng Đế lập ra trời đất, Ngài lập ra thái cực đồ. Thái cực thì có lưỡng nghi, tổ hợp của hai hình thái âm và dương. Biểu thị thông qua hình thái màu đen là âm, màu trắng là dương. Từ đó sinh ra vạn vật.

Nhìn vào hình trên, ta sẽ thấy trong tròng đen thì vẫn sẽ có tròng trắng nhỏ và ngược lại. Điều này có nghĩa là trong dương có âm, trong âm có dương.

Trước khi đạo Phật ra đời, con người cũng chia ra làm hai thái cực Thiện và Ác. Trong người thiện vẫn có tính ác và trong người ác vẫn có tính thiện. Đó là cái lý sắp đặt của Thượng Đế.

Khi Ngài tạo ra đạo Phật, thì vẫn dựa trên cái lý như vậy, và từ đó có hai khái niệm: Phật và Ma.

  • Ma là vô minh, điên đảo, bất thiện
  • Phật là quang minh và trí tuệ, thiện

Việc tạo ra cả hai yếu tố và cùng tồn tại trong mỗi chúng sanh và trong mỗi xã hội là để đối đãi, đối đáp và đối xử với nhau. Từ những điều đó, chúng ta trải nghiệm về hạnh phúc và đau khổ. Nhờ vậy, chúng sanh tích lũy được kinh nghiệm khi trôi lăn trong sinh tử, và có đủ điều kiện để trở thành những cư dân trên cõi vĩnh hằng.

Vậy nên, hiểu rộng ra thì không có Phật, cũng chẳng có Ma. Chúng vốn là hai khái niệm tạm thời, là phương tiện mà Thượng Đế mượn để lập ra đạo nhằm độ cho chúng sanh.

Phải có ma ở đời để Ông Trời còn sắp đặt cho ai đó đóng vai nạn nhân. Chỉ có thể đưa họ vào hoàn cảnh đó, chính họ thực chứng rồi từ từ họ mới biết thương những người đang ở trong hoàn cảnh đó. Đấy cũng là phương tiện để khai mở lòng từ bi trong mỗi chúng sanh.

Ma hiện ra ở đời cũng là ý Trời nhằm thử lửa người tu. Chính và tà cách nhau rất mong manh; khi chúng ta khởi cái gì lên trong tâm thì sẽ thành cái đó. Con người cần có chánh kiến, có trí, có lòng từ bi để quản lý cái tâm của mình.

Luận Bàn về Thiên Ma Ba Tuần (Ma Vương)

Khi chúng ta đã hiểu sâu xa được cái lý của việc phải có ma trên đời, cũng là lúc ngài Ma Vương được giải oan. Vì những gì Ngài làm, cũng là thực hiện theo lệnh của Đức Thượng Đế để đào tạo chúng sanh thành Phật. Chúng sanh cần khai trí thông qua những thử thách, mới có đủ điều kiện để trở thành những vị Phật cơ bản.

  1. Nguồn gốc của chúng sanh: Con người được Ông Trời tạo ra cho mục đích đào tạo thành các vị Phật cơ bản, đó là lý do mà trong Đạo Phật có thuyết luân hồi. Linh căn (hương linh) được ông Trời tạo ra sẽ mãi mãi tồn tại, và trôi dạt trong 6 nẻo luân hồi, nhằm bồi đắp tất cả các học phần cần thiết. Khi linh căn này đã ngộ đạo thì các chư vị sẽ hướng dẫn để họ tu lên quả vị Phật. Quả vị Phật là bến đỗ cuối cùng của linh căn. Khi thành Phật thì linh căn có tự tánh và được về cõi Phật, tức là không phải tiếp tục đầu thai trong 6 nẻo luân hồi. Nguồn gốc của chúng sanh được Đức Phật tiết lộ vào ngày 30/12/2020 … đọc tiếp ↩︎
  2. Xin lưu ý: Quý vị không nên tò mò mà tự ý mời hoặc thỉnh vong về cho mượn thân. Vì ma cũng có thể giả dạng hương linh người thân của chúng ta. ↩︎
  3. Phật và Ma vốn chỉ là hai khái niệm tạm ↩︎

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *