Đức Phật Tiết Lộ về Ông Trời và Thượng Đế

Ông Trời

Loading

Từ xa xưa cho đến nay, chúng ta vẫn hay thắc mắc rằng: Ông Trời có thực sự tồn tại? Minh Nguyệt biết có rất nhiều người trong chúng ta tin rằng: “Luật trời luôn công bằng cho mọi chúng sanh“. Nhưng làm sao để khẳng định được điều này? Chúa Trời – Phật – Thượng Đế, ai có vị thế cao hơn trong vũ trụ?

Mời độc giải lắng nghe bài viết dưới đây để giúp mình tháo gỡ được những hoài nghi này.

Trích lời giảng của Đức Phật trong bài pháp “Chúa Trời Phật Song Song”

✍️ Bài pháp được thuyết bởi: Kim thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ngày thuyết: 08/07/2021

Trong vũ trụ ban sơ có bảy vị cổ Phật. Khi biết về hiện thân của các vị cổ Phật dưới thế gian, chúng sanh sẽ nhận ra rằng: Chúa Trời, Phật vốn tồn tại song song và có Đấng tạo hóa đã sáng tạo ra vũ trụ này.

Tên hoặc Tước VịCác Hiện Thân
Vị cổ Phật thứ 1
Đức Thượng Đế
(dân gian gọi là Ông Trời)
Phật Thích Ca Mâu Ni
Phật A Di Đà
– Phật Tổ Như Lai
– Chúa Cha
Vị cổ Phật thứ 2
Thiên Hậu Thánh Mẫu
(vợ của Thượng Đế)
– Phật Mẫu Quán Thế Âm
– Đức Mẹ Maria
Vị cổ Phật thứ 3
Hoàng Quý Phi
(vợ của Thượng Đế)
– Đại Thế Chí Bồ Tát
– Diệu Âm Bồ Tát
Vị cổ Phật thứ 4
Nhiên Đăng Cổ Phật
– Đức Trạng Trình
– Đức Huỳnh Phú Sổ
– Ông Lão Tử
– Khổng Minh Gia Cát Lượng
Vị cổ Phật thứ 5
Phổ Hiền Cổ Phật
– Đức Phật Dược Sư
– Ngài Xá Lợi Phất
Vị cổ Phật thứ 6
Địa Tạng Vương Cổ Phật
– Đức Khổng Tử
– Mục Kiền Liên
Thiên Ma Ba Tuần
Vị cổ Phật thứ 7
Đại Công Chúa
Bảo Sơn Thiên Tử
(con gái của Thượng Đế và Thiên Hậu)
– Nữ Thần Tự Do
Vị cổ Phật thứ 7
Di Lặc Tôn Phật
Bảo Giang Thiên Tử
(con trai của Thượng Đế và Thiên Hậu)
– Đức Chúa Giê-xu
– Lạc Long Quân
Đây là 7 vị cổ Phật trong Vũ Trụ ban sơ và các hiện thân trong các đạo

Ông Trời – Đức Thượng Đế – Đấng Tạo Hóa

Ông Trời chính là vị cổ Phật thứ nhất trong vũ trụ. Ngài đã sáng tạo ra tất cả, từ thế giới vật chất cho đến sáu nẻo luân hồichúng sanh. Chúng ta tôn kính gọi Ngài là Đức Thượng Đế, Đức Từ Phụ, hay thường được kính ngưỡng là Ông Trời.

Thượng Đế tạo ra con thông qua hai hình thức:

Ngài cùng các bà vợ của mình kết hợp ánh sáng để tạo ra các con.

Ngài sao chép pháp thân của mình để tạo ra Phật tánh. Sau đó, vợ Ngài là bà Thiên Hậu (Phật bà Quán Thế Âm) sẽ cấy các Phật thể này vào các hương linh với các hình dạng khác nhau.

Trong Thiên Chúa Giáo, Ngài chính là Chúa Cha, tức là cha của Chúa Giê-xu.

Trong Đạo Phật, Ngài chính là Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Tổ Như Lai. Ở thế giới Tây Phương Cực Lạc, Ngài hiện thân là Phật A Di Đà – Đức Từ Phụ, bên cạnh Phật A Di Đà luôn có hai vị nữ cổ Phật trợ giúp Ngài thuyết pháp.

Trong Đạo Cao Đài, một tôn giáo thờ Thượng Đế, Ngài chính là Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Trong công cuộc dẫn dắt chúng sanh, Ngài cũng từng hạ phàm và có thân người như chúng ta.

Ấn Độ

Ngài chính là Phật Thích Ca Mâu Ni. Cách đây hơn 2500 năm, Ngài xuống phàm để lập ra Đạo Phật, dùng đạo để chỉ đường và dẫn lối cho chúng sanh tu tập.

Trung Quốc

Ngài chính là Vua Phục Hy, một vị trong Tam Hoàng thời thượng cổ Trung Quốc. Ngài cùng vợ là bà Nữ Oa đã dạy dân và sáng lập ra bát quái. Vua Phục Hy được xem là người sáng lập của văn minh Trung Hoa.

Việt Nam

Ngài chính là Phật Hoàng Trần Nhân Tông – người sáng lập nên Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam và Hoàng Đế Đại Việt – Lý Thánh Tông cũng chính là Ngài.

Luận Bàn Về Ông Trời – Đức Thượng Đế

Qua bài pháp “Chúa Trời – Phật song song” do Kim Thân của Đức Phật truyền dạy, chúng ta nhận ra một sự thật sâu sắc: Ông Trời, hay còn gọi là Đức Thượng Đế, thực sự hiện hữu trong vũ trụ này! Hơn nữa, dù được biết đến với nhiều danh xưng như Ông Trời, Đức Thượng Đế, hay Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, các Ngài thực chất chỉ là hiện thân của một vị tối cao duy nhất, Đấng sáng tạo của vũ trụ rộng lớn. Chính Ông Trời, với quyền năng vô biên, đã tạo dựng nên vũ trụ nhân sinh.

Trong hành trình giáo hóa chúng sanh, Ngài đã từng hiện thân là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, khai sáng Đạo Phật làm ngọn đuốc soi đường cho chúng sanh học tập và tu theo. Để hiểu sâu về quá trình này, cũng như quá trình đào tạo chúng sanh thành Phật, mời quý độc giả tìm đọc và suy ngẫm bài Thực Tướng Kinh Pháp Hoa.

Những câu nói đầy “ẩn ý” về thân phận của Đức Phật

Trong quá khứ, Ngài từng ám chỉ một cách bóng gió về thân phận của mình cũng như về bí ẩn của vũ trụ. Những lời nói ấy khiến chúng ta hoài nghi, nhưng không thể khám phá ra chân lý thực sự. Giờ đây, sau những xác thực của Đức Phật, Minh Nguyệt mời quý vị cùng điểm lại những câu nói đầy ẩn ý khi xưa của Ngài.

(1) Lời nói lúc mới đản sinh của Đức Phật:

Thiên thượng thiên hạ

Duy ngã độc tôn

Nhất thiết thế gian

Sinh lão bệnh tử

Mời quý vị xem phần lý giải của bốn câu kệ này trong bài viết “(Giải Mã) Thiên Thượng Thiên Hạ, Duy Ngã Độc Tôn

(2) “Không có gì từ không mà thành có và không có gì từ có mà thành không

Câu nói này có nghĩa là gì?

Lý Giải:

  • Không có gì từ không mà thành có: Không có chuyện tự nhiên mà hình thành nên tất cả, có sự tồn tại của Đấng tạo hóa đã sáng tạo ra vũ trụ và nhân sinh.
  • Không có gì từ có mà thành không: Linh căn mà Ngài tạo ra để đào tạo thành Phật, thì không có chuyện chết là hết, chỉ là chuyển đổi trạng thái từ thân vật chất sang dạng vô hình. Cái mất đi chỉ là thân xác, những cái giả tạm để đào tạo nên chúng sanh. Linh căn đó vẫn còn tồn tại, tiếp tục luân hồi và hoàn thành các bài học trong kế hoạch mà Ông Trời đã định.

Bí Ẩn Được Giấu Trong Thần Chú và Phật Hiệu

Bí mật Ngài là vua Trời còn được ẩn giấu trong một bài thần chú mang tên “Thất Phật Diệt Tội Chơn Ngôn”, và ngay trong Phật hiệu của Ngài, nhưng đã được bề trên mã hóa bằng ngôn ngữ Đà La Ni. Mời độc giả xem giải bí ẩn tại hai bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *